Cách chọn quạt trần đẹp, dùng tốt cho phòng ngủ

Sử dụng quạt trần cho phòng ngủ là lựa chọn không hiếm gặp tại các đình. Để việc chọn và dùng quạt trần cho phòng ngủ vừa đẹp, vừa có lợi, tham khảo một số nội dung tư vấn dưới đây.

Chọn quạt trần hợp với diện tích phòng ngủ

Quạt trần hiện đại đa dạng về kích thước, tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ của bạn mà lựa chọn quạt trần với sải cánh phù hợp, vừa đảm bảo sự hài hòa cho diện tích và không gian phòng khi lắp đặt, vừa đảm bảo hiệu quả làm mát.

Các sải cánh quạt trần khá thông dụng như 1.32m, 1.52m hay 1.12 m, khi tiêu dùng bạn có thể tham khảo tư vấn từ cửa hàng để lựa chọn kích thước quạt và công suất quạt cho phù hợp.

Chọn quạt trần với kiểu dáng và kích thước phù hợp với phòng ngủ
Chọn quạt trần với kiểu dáng và kích thước phù hợp với phòng ngủ

Chọn mẫu mã quạt trần đẹp hài hòa với không gian

Quạt trần với vị trí sử dụng là trên diện tích trần nhà, khi sử dụng cho phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn, quạt trần cần chọn kiểu dáng và màu sắc sao cho tạo cảm giác nhẹ nhàng, an toàn cho người dùng bên dưới.

Quy luật phối màu trong kiến trúc thường dùng phòng ngủ là “trời nhẹ hơn đất”, tức màu sắc dùng cho trần nhà cần nhẹ nhàng và tươi sáng hơn so với tường và sàn, đồng thời các vật dụng trang trí cho trần nhà như quạt trần trang trí cũng nên tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng, an toàn.

Có thể chọn các mẫu quạt trần đèn trang trí để sử dụng cho phòng ngủ, với ánh sáng vàng lãng mạn, nhẹ nhàng giúp chiếu sáng vừa đủ và hạn chế ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Tránh lắp đặt quạt trần ngay trên giường ngủ

Trước hết vì cảm giác an toàn, quạt trần lắp đặt ngay trên giường ngủ dễ tạo cảm giác bất an cho người dùng bên dưới khi quạt hoạt động.

Thứ đến là hiệu quả làm mát, trên thực tế, dưới nguyên lý hoạt động của quạt trần thì vị trí ngay phía dưới quạt thực tế không phải là vị trí làm mát hiệu quả và dễ chịu nhất.

Nên chọn 1 quạt trần đẹp với kích thước phù hợp cho diện tích phòng, lắp đặt ở trung tâm phòng ngủ để lưu lượng gió dễ dàg luân chuyển đều khắp không gian phòng khi sử dụng.

Lựa chọn quạt trần hài hòa với kiến trúc, lắp đặt vị trí hợp lý
Lựa chọn quạt trần hài hòa với kiến trúc, lắp đặt vị trí hợp lý

Chọn quạt trần hiện đại kèm thêm các tiện ích hữu dụng

Các quạt trần hiện đại với các chip thông minh có thể sử dụng điều khiển từ xa, kèm thêm các tính năng như hẹn giờ sử dụng, thay đổi chế độ gió thường hay gió ngủ… có lợi hơn cho sức khỏe người dùng khi sử dụng cho phòng ngủ, dùng quạt ban đêm.

Xem ngay: quạt trần hà nội

Lựa chọn các loại quạt trần này giúp người dùng chủ động hơn trong thao tác dùng quạt, thời gian dùng quạt, vừa giảm thiểu sự phiền hà, vừa giúp bảo vệ sức khỏe, gia tăng hiệu quả tiết kiệm điện, đồng thời cũng còn là cách bảo vệ quạt trần thêm bền tốt.

Một vài tham vấn cơ bản để người dùng có cái nhìn tổng quan tốt hơn cho việc tìm chọn 1 chiếc quạt trần đẹp, dùng tốt, dùng an toàn để lắp đặt cho phòng ngủ gia đình.