Những món đồ bảo hộ cần trang bị để phòng dịch tốt hơn

Sức khỏe luôn là vấn đề mà toàn cộng đồng quan tâm trong bất cứ thời đại nào. Chúng ta luôn đặt cho vấn đề y tế, bảo vệ sức khỏe một sự ưu tiên quan tâm hàng đầu đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp do chủng virut Corona gây ra thì việc bảo vệ sức khỏe lại cần phải quan tâm hơn bao giờ hết. Tự có ý thức bảo vệ bản thân chính là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa dịch bệnh.

Sử dụng các món đồ bảo hộ để phòng dịch tốt hơn 

Đứng trước những nguy cơ lây nhiễm cao của các dịch bệnh truyền nhiễm thì việc trang bị đầy đủ cho bản thân những món đồ bảo hộ sẽ tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Đầu tiên đối với toàn thể người dân để góp phần vào việc phòng dịch, bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ mắc bệnh thì bạn phải đeo khẩu trang thường xuyên, hạn chế đến những nơi đông người, ngay sau khi tháo khẩu trang thì phải rửa tay diệt khuẩn. Đây là biện pháp bảo vệ hiệu quả nhất cho toàn cộng đồng mà lại không tốn kém qua nhiều chi phí.

Khẩu trang hỗ trợ phòng dịch hiệu quả
Khẩu trang hỗ trợ phòng dịch hiệu quả

Thứ hai đối với những người có khả năng mắc bệnh hoặc có tiếp xúc với người bị bệnh cần tiến hành tự cách ly hoặc cách ly tại khu tập trung đeo khẩu trang để tránh lay nhiễm cho những người khác.

Cuối cùng là đối với những nhân viên y tế, người làm việc tại khu cách ly cần phải được trang bị nhiều hơn các loại đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe. Vì họ là những người tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh trong một thời gian dài nên bắt buộc phải tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc về an toàn lao động trong y tế. Ngoài đeo khẩu trang họ còn cần phải trang bị quần áo bảo hộ y tế phòng dịch đúng theo nguyên tắc đề ra bao gồm quần áo, bao tay, mũ chùm đầu, giày bảo hộ, kính bảo hộ để bảo đảm chắc chắn không bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân.

Nguyên tắc sử dụng đồ bảo hộ y tế

Bạn phải đảm bảo rằng bạn luôn trang bị đầy đủ các loại đồ bảo hộ y tế theo quy định khi tiếp xúc với bệnh nhân hoặc làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao không được chủ quan bỏ qua món đồ nào.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ y tế
Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ y tế

Đồ bảo hộ y tế được làm từ vài không dệt có khả năng kháng khuẩn cao nên virut không thể tấn công bạn tuy nhiên chúng vẫn có thể bám trên bề mặt bên ngoài của quần áo để tấn công bạn khi có cơ hội. Vì thế khi mặc hay cởi trang phục bạn phải thật sự cẩn thận, rửa tay kháng khuẩn trước khi sử dụng.

Chúng ta chỉ sử dụng quần áo bảo hộ y tế 1 lần, tuyệt đối không vì sự tiết kiệm hay mới chỉ mặc một lát mà tái sử dụng chúng. Vì việc tái sử dụng này là một trong những cơ hội thuận lợi để viruts có thể xâm nhập tấn công sức khỏe của con người.

Hãy trở thành một người sử dụng đồ bảo hộ y tế một cách thông thái để bảo vệ sức khỏe của chính bạn trước dịch bệnh.