Chia sẻ những cách giúp hoa tươi được lâu nhất

Hoa tươi luôn là một món quà đặc biệt về tinh thần cho mọi người đặc biệt vào những dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật, cưới hỏi….Làm thế nào để hoa khai trương đẹp được lâu nhất đó chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn giữ hoa tươi lâu. Nếu bạn chưa biết cách giữ hoa để tươi được lâu thì hãy tham khảo những cách dưới đây.

Cách giữ hoa tươi lâu nhất

Sử dụng những chất có cồn

Những chất có cồn có thể là các loại bia, rượu bởi các chất cồn này có tác dụng diệt được những vi khuẩn gây héo. Hoặc cũng có thể hiểu rằng nó sát trùng cho cành hoa thêm sạch hơn. Điều này góp phần làm cho hoa tươi lâu và lâu héo hơn bình thường.

Bạn có thể sử dụng như sau khi cắm hoa bạn cho vào bình hoa một chút bia, rượu với tỉ lệ là 1 muỗng rượu và 1 lít nước sử dụng cắm hoa vậy là bạn có thể giữ cho hoa đẹp lâu rồi. Còn nếu bạn sử dụng bia thì chỉ cần cho khoảng ¼ bia vào bình hoa hòa cùng với nước là sẽ có thể giữ hoa được lâu hơn.

Sử dụng thuốc tẩy

Thuốc tẩy để làm tươi hoa đây là điều mà có lẽ ít người biết tới nhưng thực tế thì chúng mang lại hiệu quả rất tốt. Hoa có thể tươi lâu tới hơn 10 ngày kể từ khi cắm hoa. Bạn có thể sử dụng như sau hòa thuốc tẩy và nước cắm hoa với tỉ lệ 1 lít nước và ⅓ muỗng thuốc tẩy. Bạn không nên cho nhiều quá vì nó sẽ phản tác dụng.

Việc cho thuốc tẩy vào trong nước cắm hoa những chất tẩy trong thuốc sẽ tiêu diệt những vi khuẩn làm thối cành hoa đi. Hơn nữa nó sẽ có tác dụng sát trùng nước trong bình, tránh hoàn toàn hiện tượng đóng nhầy, gây đục nước trong bình hoa. Vì thế mà giữ hoa luôn được tươi lâu nhất.

Có nhiều cách giữ hoa được lâu nhất

Nước súc miệng

Ngoài các làm trên bạn có thể sử dụng nước súc miệng để giữ hoa tươi lâu. Bạn cho một chút nước súc miệng hòa với nước cắm hoa. Nước súc miệng sẽ giúp diệt khuẩn và cung cấp chất dinh dưỡng làm cho hoa tươi lâu và đẹp hơn.

Ngoài những cách trên thì bạn có thể sử dụng thêm nhiều cách khác như sử dụng muối và chanh.Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải biết cách lựa chọn và tỉa hoa để loại bỏ đi những lá cây bị hư hỏng gây nên hiện tượng héo hoa. Trên thị trường có một số loại chất giữ hoa được tươi lâu bạn có thể mua về để sử dụng.

Với những chia sẻ về cách giữ hoa tươi lâu trên hy vọng các bạn đã lựa chọn được cách chăm sóc hoa được lâu nhất. Để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác các bạn hãy tham khảo các bài viết khác trên website của chúng tôi.