Cột đèn chiếu sáng công cộng – ưu điểm và lưu ý khi sử dụng

48. Cột đèn Chiếu Sáng Công Cộng Biểu Hiện Của Xã Hội Văn Minh ảnh 1

Cột đèn chiếu sáng công cộng thường được sử dụng cho các tuyến đường, các khuôn viên, các khu nghỉ dưỡng, resort, sân vườn,…  Với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay thì bên cạnh đáp ứng được việc chiếu sáng, các loại cột đèn còn được thiết kế khá bắt mắt, vật liệu sản xuất cao cấp và chắc chắn.

Hình ảnh cột đèn chiếu sáng công cộng

Cột đèn chiếu sáng công cộng là gì?

Cột đèn chiếu sáng công cộng là thiết bị chiếu sáng với độ phủ lớn. Thông thường loại đèn này được chế tạo từ thép khuôn cuộn và phủ mạ kẽm nhúng nóng để tránh hiện tượng oxy hóa, mài mòn và gỉ sét do thời tiết khắc nghiệt. Cột đèn chiếu sáng còn có tên gọi khác là trụ đèn.

Ưu điểm của cột đèn chiếu sáng hiện nay

Chất lượng của cột đèn chiếu sáng công cộng là ưu điểm nổi trội nhất và thể hiện rõ nhất trong quá trình sử dụng. Từ đế cột cho đến thân cột đèu được làm bằng ổng thép không gỉ, hoặc có thể được làm từ gang đúc nguyên khối. Những chất liệu này hầu như không chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài nên ít bị hào mòn theo thời gian. Cộng thêm tuổi thọ cũng bóng đèn led sử dụng trong đó nên người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí bảo dưỡng nó thường xuyên.

Những chất liệu này cũng đảm bảo sự an toàn cho những khu vực có cột đèn chiếu sáng công cộng. Đế cột được kết nối với móng nền theo tiêu chuẩn nhất định nên rất khó bị đổ vỡ. Điều này rất an toàn với những khu vực có dân cư sinh sống.

Bên ngoài thân cột còn được lợp một lớp kẽm nóng chịu được nhiệt độ cao. Do vậy mà dù thời tiết có nắng đến đâu thì nhiệt độ của nó cũng không tăng lên quá nhiều. Bề mặt của thân cột vì thế mà không bị biến dạng hay bay màu, mất lớp kẽm.

Ngoài chất lượng, thẩm mỹ bên ngoài cũng rất được nhiều thương hiệu chú trọng. Đa phần các hãng ngày này đều cho ra mắt những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, bắt mắt, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với từng loại không gian dựng cột.

Một số lưu ý khi sử dụng cột đèn chiếu sáng

Tuy nhiên, cho dù chất lượng có tốt đến đâu mà trong quá trình sử dụng không đúng cách hay cố ý gây hỏng hóc thì độ bền của cột đèn chiếu sáng công cộng cũng không được đảm bảo. Do đó, người tiêu dùng nên tuân thủ đầu đủ những quy định, quy cách và biện pháp bảo trì hệ thống cột đèn trong quá trình sử dụng theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng cột đèn chiếu sáng

Người dùng nên lắp đặt thêm một aptomat cho thiết bị để có thể ngăn cản dòng điện kịp thời khi có sự cố. Việc làm này còn giúp đảm bảo an toàn, thuận tiện hơn khi bảo trì hay là thay thế các linh kiện hỏng hóc. Aptomat nên đựng trong hộp cách điện để có thể cách ly hoàn toàn với nơi chứa điện.

Nên lựa chọn công suất cột đèn chiếu sáng công cộng phù hợp với diện tích lắp đặt. Điều này giúp tiết kiệm điện năng cũng như tránh hiện tượng bóng đèn quá sáng gây cảm giác khó chịu cho người dân.

Lắp đặt hệ thống các cột đèn tại nơi thoáng mát, không bị che phủ bởi cây cối để dễ dàng cho việc sửa chữa và bảo trì. Ngoài ra, bộ biến áp cũng nên được bố trí ở những chỗ riêng biệt, cao hơn mặt đất 1m để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống.

Với những ưu điểm vượt trội hơn so với những thiết bị chiếu sáng khác, cột đèn luôn là ứng cử viên số 1 khi nhắc đến chiếu sáng nơi công cộng. Loại đèn này hiện cũng đang được bán rất phổ biến tại nhiều đại lý trên toàn quốc. Ngoài những loại có sẵn, cột đèn chiếu sáng công cộng vẫn có thể được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách quan tâm có thể tham khảo trên denchieusangled.vn để lựa chọn loại phù hợp nhất.