Xây dãy trọ hay xây phòng trọ theo kiểu căn hộ mini?

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản qua nhiều biến cố, vẫn đang là lĩnh vực được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để kinh doanh. Trong kinh doanh phòng trọ ,có nhiều chủ đầu tư đang băn khoăn xây nhà trọ của mình theo kiểu dãy trọ hay căn hộ mini. Sau đây, các kiến trúc sư tới từ công ty tư vấn xây nhà trọ hàng đầu Arc Real sẽ đưa ra lời giải đáp.

Để giải đáp cho chủ đầu tư, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về các kiểu xây :

Xây phòng trọ theo kiểu  dãy trọ:

Đây là kiểu thiết kế phòng trọ được ưa chuộng từ  lúc dịch vụ phòng trọ cho thê nở rộ và tới tận bây giờ.Xây dãy trọ là thiết kế các phòng trọ san sát nhau. Mỗi dãy gồm từ 2- 3 tầng, mỗi tầng có khoảng 5-8 phòng trọ, tùy diện tích đất của chủ đầu tư. Nhà vệ sinh được đặt  ở khu riêng hoặc bên trong các phòng trọ theo dạng khép kín. Các dãy trọ ngoảnh mặt đối diện nhau. Ở giữa là nơi để xe và phơi quần áo.
Ưu điểm của cách thiết kế phòng trọ là khả năng tối ưu hóa diện tích thừa giữa các phòng trọ với nhau. Mỗi khu trọ có thể xây được từ 15- 30 phòng trọ. Các phòng trọ được thiết kế nhỏ , gọn., từ đó giảm bớt chi phí xây dựng.
Đối tượng hướng đến : Là những người dân có thu nhập thấp, các công nhân ở khu công nghiệp, sinh viên học tập tại các quận ngoại thành,…

Xây phòng trọ theo kiểu căn hộ mini

Đây là kiểu thiết kế nội thất phòng trọ đang là xu hướng và được ưa chuộng hiện nay, thường thiết kế theo kiểu nhà cao tầng.Mỗi tòa  gồm từ 4-7 tầng, tầng thứ nhất dùng để để xe và bếp nấu ăn. Tầng trên cùng là sân thượng , cũng dùng để nấu ăn và còn là nơi phơi quần áo.Các tầng ở giữa dùng để đặt phòng trọ. Mỗi căn hộ mini có diện tích khoảng 20-35 mét vuông. Mỗi tầng gồm từ 2 -4 căn hộ. Mỗi căn hộ có thể có nhà vệ sinh riêng hoặc cả tầng có một nhà vệ sinh rộng rãi.

    Ưu điểm cuả cách xây nhà trọ theo kiểu căn hộ mini là mang đến sự riêng tư cho mỗi phòng trọ. Chủ đầu tư tiết kiệm được diện tích đất nền xây nhà trọ nhờ tận dụng chiều cao. Do được xây theo kiểu căn hộ mini nên các phòng cũng sẽ hiện đại  hơn so với các nhà xây theo kiểu dãy trọ.

    Đối tượng hướng đến: Là nhóm khách hàng có thu nhập từ trung bình đến khá giả. Các hộ gia đình hoặc sinh viên sống ở nội thành cũng ưa chuộng mẫu thiết kế phòng trọ này .

Vậy nên chọn dãy trọ hay căn hộ mini khi thiết kế phòng trọ?

Mỗi lựa chọn đều có ưu điểm riêng, và đều đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư nếu chủ đầu tư biết cách vận dụng linh hoạt.  Lời khuyên của các kiến trúc sư là :

Tại những nơi  như khu công nghiệp, các quận huyện ngoại thành và nơi tập trung nhiều người có thu nhập thấp, thì chủ đầu tư nên xây phòng trọ theo kiểu  dãy trọ.

Tại các quận nội thành, nơi tập trung nhiều công ty, các trường đại học trong nội đô thì lựa chọn được ưu tiên sẽ là căn hộ mini.

Lời kết: các chủ đầu tư nên lựa chọn linh hoạt và thông minh, có thể kết hợp cả hai kiểu xây phòng trọ trên cho khu trọ của mình. Mọi ý kiến thắc mắc , và mong nhận được sự tư vấn xây nhà trọ, kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê, hãy liên lạc với chúng tôi qua các kênh :