Thịt bò Kobe có chất lượng tuyệt vời

Có thể nói, ở Nhật Bản có vô vàng những món ăn ngon, nổi tiếng về chất lượng thuộc hàng đầu thế giới như sushi, sasimi … Trong đó, thịt bò Kobe cũng là món đặc sản thượng hạng bậc nhất và vô cùng nổi tiếng ở vùng đất mặt trời mọc này.

Thịt bò Kobe đắt như thế nào ?

Thịt bò Kobe được xem là một trong những loại thịt bò đắt đỏ trên thế giới. Muốn mua được thịt bò Kobe thậm chí người Nhật cũng phải chờ đợi và đặc trước vài tháng. Chính vì món thịt siêu ngon và chất lượng này mà nhiều người săn đón, đặt hàng nhiều tháng liền để có thể thưởng thức hương vị chính tông nhà bò thượng hạng. Thịt bò Kobe có giá lên đến hàng ngàn đô la. Chính vì thế,đây là món thịt mà chỉ có những người thực sự có điều kiện mới dám thử qua.

Thịt bò Kobe đắt đỏ và tuyệt hảo của Nhật Bản - Ảnh 1

Nuôi bò Kobe chính là một kỳ công

Loài bò Kobe được nuôi dưỡng ở vùng Kobe của Nhật Bản. Thật bất ngờ, trước đây bò Kobe được nuôi không phải để lấy thịt mà là dùng về sức kéo phục vụ con người. Mãi đến sau này, người ta mới ăn và phát hiện ra vị ngon của chúng.

Có thể nói, chính vì cách nuôi dưỡng mà bò Kobe được mệnh danh là những con bò ăn cỏ non và nghe nhạc giao hưởng. Chính vì cách nuôi dưỡng đặc biệt này mà những món thịt bò Kobe cũng trở nên đắt đỏ bởi chi phí thực tế để nuôi dưỡng chúng cũng đã vô cùng đắt đỏ.

Qúa trình nuôi dưỡng những chú bò Kobe cũng không hề dễ dàng mà còn phải khắt khe theo phương pháp vô cùng khoa học. Thức ăn cho bò Kobe phải đạt chuẩn về độ tươi và bổ dưỡng, nước uống phải đạt độ tinh khiết gần như tuyệt đối. Không những chăm lo về mặt ăn uống mà đời  sống tinh thần của các chú bò Kobe cũng được quan tâm đặc biệt khi thì uống rượu, bia để tiêu hóa tốt hơn, được tắm sạch sẽ đôi khi tắm bằng bia, được nghe nhạc thư giãn mỗi ngày và thậm chí chúng như những ông hoàng bà hoàng khi được người chăn nuôi massage hằng ngày.

Kết quả hình ảnh cho thịt bò kobe

Thịt bò Kobe gây được nhiều ấn tượng với thực khách tứ phương nhờ vào hương vị tự nhiên và vô cùng chất lượng đến gần như tuyệt vời. Những thớ thịt và mỡ hòa quyện đều đặn vào nhau không quá ngậy dù ăn nhiều.

Thịt bò Kobe được chế biến thành nhiều món khác nhau mà hầu như món nào cũng vô cùng thơm ngon. Cách chế biến chúng đơn giản nhất chính là nướng chúng lên. Những thớ thịt cùng vân mỡ của chúng hài hòa, thơm phức đi kèm các nguyên liệu khác để tăng thêm độ thanh mát của món ăn.

Món lẩu Shabu Shabu cùng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời khi du lịch Nhật Bản vào mùa thu đông. Thời tiết lạnh giá mà có nồi lẩu nóng hổi thơm lừng phối hợp nhịp nhàng với hương vị thịt bò Kobe ngon đến mức hoàn hảo.

Thịt bò Kobe cũng được người dân ở Nhật Bản chế biến thành các món đơn giản như Sashimi. Những miếng thịt được thái lát siêu mỏng chấm vào nước sốt đặc trưng cũng chính là sự ngon tuyệt của chúng.