Những thành tựu nổi bật của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Những Thành Tựu Nổi Bật Của Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên1

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập năm 1970, đến nay đã có 48 năm phát triển và ngày càng vững mạnh. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên góp phần đưa Thái Nguyên trở thành một trong 3 đơn vị đào tạo nhân lực lớn nhất cả nước (sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Trong gần 50 năm phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, khẳng định vị thế là một trong những trung tâm chuyển giao khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Đón nhận nhiều danh hiệu cao quý

Theo bảng xếp hạng các trường đại học của Webometrics, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vinh dự và tự hào được đứng ở vị trí 13 trong tổng số các trường đại học của Việt Nam. Trong suốt những năm phát triển, nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, xứng đáng với vị trí TOP đầu của cả nước.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý cấp quốc gia như: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1980); Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1985); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1995 và 2015); Danh hiệu Anh hùng Lao động (năm 2013)…

Cơ cấu tổ chức quy mô lớn và chuyên nghiệp

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không ngừng xây dựng hệ thống cơ cấu tổ chức chuyên nghiệp, bảo đảm quản lý và tiếp bước nhà trường tiến lên những bục vinh quang mới. Ngoài Ban giám hiệu và các phòng ban, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có tất cả 8 khoa và 12 trung tâm nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, hiện đại trực thuộc trường.

Nhà trường duy trì số lượng lớn sinh viên theo học trong các khóa, khoảng 14 nghìn sinh viên hệ đại học chính quy, hơn 100 sinh viên quốc tế, 1 nghìn nghiên cứu sinh và sinh viên hệ cao học. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài địa bàn tỉnh, sinh viên khắp mọi miền đất nước và các sinh viên ngoại quốc.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học lớn

Nhà trường luôn khuyến khích giáo viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo ra những sản phẩm khoa học, công nghệ phục vụ phát triển nông lâm nghiệp. Năm 2010, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực hiện dự án chuyển giao công nghệ trồng cây sắn năng suất cao làm nhiên liệu sinh học. Dự án đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân 17 tỉnh thành trung du miền núi.

Nhà trường thực hiện nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học với chính phủ các nước Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc. Nhà trường xuất sắc đạt được 32 giải thưởng về nghiên cứu khoa học, các nghiên cứu được ứng dụng vào thực tế nông lâm nghiệp và mang đến hiệu quả cao.

Đào tạo nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng

Là một trong những đơn vị đào tạo nhân lực lớn nhất cả nước, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã cung cấp cho đất nước hơn 33 nghìn kỹ sư, cử nhân và hơn 1.500 cán bộ là thạc sỹ, tiến sỹ. Nhà trường có nhiều cựu sinh viên thành đạt, đảm nhiệm những vị trí công việc quan trọng trong ngành nông lâm nghiệp tại Việt Nam. Đội ngũ nhân lực được đào tạo tại trường đều có chất lượng chuyên môn cao, đóng góp to lớn cho sự phát triển ngành nông lâm nghiệp của nước nhà.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã, đang và sẽ luôn là nơi đào tạo kỹ sư, cử nhân, cán bộ chất lượng cao cho ngành nông lâm nghiệp. Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, đáp ứng thực tế phát triển của ngành và xu thế hội nhập quốc tế. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xứng đáng là sựa lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê nông lâm nghiệp.