Thiết kế sảnh trong thiết kế kiến trúc khách sạn

7. Thiết Kế Sảnh Trong Thiết Kế Kiến Trúc Khách Sạn.ảnh 1

Thiết kế sảnh là công việc rất quan trọng khi thiết kế kiến trúc khách sạn, bởi đây là nơi đầu tiên khách hàng đặt chân đến và cũng là nơi lưu lại những kỷ niệm cuối cùng cho khách trước khi họ rời đi. Chính vì vậy, cần phải tạo sự khác biệt, thu hút nhằm tạo cho khách hàng những ấn tượng mạnh mẽ. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn có ý tưởng thiết kế sảnh đẹp nhất cho công trình kiến trúc của mình.

Thiết kế sảnh trong khách sạn

Sảnh khách sạn là gì?

Trong những giây phút bắt đầu đặt chân vào sảnh khách sạn, chắn chắn là khách hàng sẽ có được những đánh giá khách sạn là hiện đại, sành điệu, sang trọng hay rẻ tiền, bình dân… Để khách hàng có một cái nhìn đầy thiện cảm khi đặt chân vào sảnh khách sạn sang trọng, ấn tượng và thu hút được mọi ánh nhìn của du khách thì điều đầu tiên là thiết kế kiến trúc sảnh khách sạn sao cho đẹp nhất, gần gũi nhất và phải sang trọng nhất.

Vậy, sảnh khách sạn là gì ?

Sảnh khách sạn thường là nơi đẹp nhất, sang trọng nhất của khách sạn. Khi bước chân vào khách sạn, dù là khách sạn nhỏ, chỗi khách sạn hay resort và những người mà quý khách tiếp xúc đầu tiên đó chính là những người làm việc ở tiền sảnh.

Nguyên tắc giúp thiết kế kiến trúc sảnh khách sạn đẹp

Trong thiết kế kiến trúc, nó cũng giống như con người, sảnh khách sạn là hiện thân của tính cách con người. Một sảnh khách sạn có thể mang dáng vẻ khách khí, mến khách hoặc có thể là thân thiện. Là giám đốc của khách sạn, bạn không thể đứng ở cửa để chào đón khách bước vào khách sạn của mình, tuy nhiên bạn có thể thiết kế sảnh khách sạn thành một ốc đảo đầy ấn tượng và phù hợp với xu hướng thiết kế khách sạn hiện nay.

Những nguyên tắc giúp thiết kế sảnh khách sạn đẹp

Từ những kinh nghiệm thiết kế rất nhiều công trình khách sạn, chúng tôi đã đã đã đúc kết được những nguyên tắc sau, nó sẽ giúp bạn có được những mẫu thiết kế sảnh khách sạn đẹp và sang trọng, dễ dàng tạo được thiện cảm cho du khách:

  • Thiết kế sảnh khách sạn, cầu thang máy và lối thớt hiểm phải được thiết kế rộng rãi, tạo điều kiện cho khách hàng di chuyển một cách thuận lợi.
  • Từ quầy lễ tân, khu vực chờ, thang máy cũng cần phải được bố trí hệ thống đèn chùm chiếu sáng lung linh, mang lịa không gian sang trọng và quý phái.
  • Logo, thương hiệu của khách sạn cần được thiết kế gần bàn lễ tân nhằm tạo được sự chuyên nghiệp và là điểm nhấn cho sảnh, đồng thời cũng khẳng định vị thế của khách sạn.

Các mẫu sảnh thiết kế sảnh khách sạn

Trên thực tế, sảnh khách sạn được thiết kế với sự pha trộn của hình thức và công năng, nó thể hiện nhu cầu của khách hàng và thể hiện phong cách mà khách hàng muốn hướng tới:

  • Thiết kế kiến trúc sảnh hiện đại: Muốn thiết kế sảnh khách sạn hiện đại, sang trọng tạo nên một ấn tượng đặc biệt cho khách hàng với những mẫu thiết kế kiến trúc sảnh khách sạn cần tuân thủ theo tiêu chuẩn thiết kế ở khách sạn.
  • Thiết kế sảnh khách sạn theo tân cổ điển: Theo một số kiến trúc sư chuyên thiết kế về khách sạn thì việc thiết kế nội thất sảnh khách sạn tiêu chuẩn, thu hút là một trong những yếu tố quan trọng giúp níu chân mọi du khách muốn đến với khách sạn. Bởi vậy, việc thiết kế nội thất phù hợp tạo nên không gian thân thiện và sang trọng.
  • Thiết kế sảnh khách sạn mini.
  • Thiết kế sảnh khách sạn 3 sao hiện đại, với không gian mở.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn đọc có được những tham khảo hữu ích về việc thiết kế sảnh khách sạn. Chúc các bạn lựa chọn được mẫu thiết kế kiến trúc sảnh ưng ý cho khách sạn của mình.