Chia sẻ kiến thức học đàn piano cho học sinh lớp 3

Chia sẻ kiến thức học đàn piano cho học sinh lớp 3

Đàn Piano hẳn không còn xa lạ với con người. Bởi nó mang đến cho chúng ta những bản nhạc hấp dẫn nhẹ nhàng để cảm nhận được sự yêu đời hơn. Những tiếng đàn piano trầm bổng vang lên khiến bạn cảm nhận được sự trẻ trung trong tâm hồn. Có không ít phụ huynh học sinh lớp 3 muốn tự tay mình đánh lên được những bản nhạc piano ấy để thư giãn sau những chuỗi thời gian làm việc mệt nhọc hay tạo ra được sự đa năng hơn trong tâm hồn bạn. Vậy làm thế nào giúp học sinh có thể tự mình học đàn piano? Hãy lắng nghe những chia sẻ đến từ gia sư lớp 3 ngay sau đây nhé.

Tại sao học sinh lớp 3 nên học đàn piano?

Piano là nhạc cụ đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử với sự hội tụ của những ưu điểm vượt trội khiến con người vô cùng yêu chuộng nó. Học sinh lớp 3 cũng không ngoại lệ. Với độ tuổi ham học hỏi yêu thích sự khám phá, không ít học sinh muốn tự tay mình đánh được đàn. Các em trong độ tuổi này nắm bắt khá nhanh chóng. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, ngón tay học sinh khá linh hoạt, các em có thể dễ dàng bấm lên những nốt nhạc dễ dàng hơn.

Đàn piano là một loại nhạc cụ tuyệt vời giúp học sinh lớp 3 thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Nó giúp các em thoát ra được những rắc rối, muộn phiền. Tiếng nhạc thánh thót giúp tâm hồn các em trong sáng hơn để cảm nhận được cuộc sống ngoài kia tươi đẹp đến thế nào. Và đặc biệt, khi học chơi đàn piano các em sẽ tránh sa vào những thói hư tất xấu ngoài xã hội, giúp phụ huynh yên tâm hơn.

 

Kiến thức học đàn piano cho học sinh lớp 3

Tìm mua một cây đàn piano chất lượng

Gia sư tại http://tritue24h.com/ cho rằng, trước khi nghĩ tới việc học đàn hãy trang bị cho học sinh lớp 3 một chiếc piano chất lượng. Bạn có thể chọn mua hoặc thuê một chiếc đàn nào đó phục vụ công việc học tập của các em. Bởi học chơi đàn piano buộc các em phải thực hành rất nhiều. Do đó có một cây đàn luôn sẵn sàng để phục vụ các em học tập là điều cần thiết. Nếu gia đình bạn có điều kiện về kinh tế, hãy tìm mua một chiếc đàn piano cơ hay piano điện tùy theo tài chính kinh tế. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu cần mua đàn piano cho học sinh lớp 3 học, bạn nên lựa chọn đàn piano điện. Nó  thường có thiết kế khá nhỏ gọn, không cần phải chỉnh nhiều, khi cần có thể sử dụng ngay.

Nắm chắc những kiến thức đầu tiên

Đừng vội vàng cho học sinh lao ngay vào học đàn, bấm nốt. Bạn cần giúp các em có được những       kiến thức đầu tiên. Bạn nên chỉnh đốn từ những việc nhỏ nhặt nhất như tư thế ngồi, tay để sao cho phù hợp. Khi đã tập được cho học sinh những yếu tố ấy bạn mới bắt đầu cho bé bước vào những nội dung bài học từ cơ bản đến phức tạp nhất. Cần cho bé nắm chắc rằng trên chiếc piano có 7 nốt nhạc và chỉ có 7 ký tự để thể hiện nó.

Học để chơi đàn

Học đàn piano không đơn giản như các bộ môn khác. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn bạn cần phải có sự đam mê yêu thích nó. Tuy nhiên đây là môn học mang đến các em những kiến thức phong phú bổ ích nhất vì vậy, với lứa tuổi của học sinh lớp 3 chắc hẳn rằng các em sẽ nhanh chóng vượt qua được những khó khăn ấy.

Bạn có thể tìm đến gia sư lớp 3 chuyên đàn piano để trợ giúp cho các em. Bởi chính những gia sư này luôn biết chọn tài liệu hướng dẫn như thế nào hay cách dạy ra sao giúp các em nhanh chóng nắm chắc kiến thức. Hoặc nếu có kiến thức tương đối về nhạc cụ này, bạn có thể tự mình tìm kiếm các cuốn sách cho học sinh như tập đọc nhạc, chơi hợp âm cơ bản, và thẩm âm tiết tấu…bên cạnh đó còn có thể trang bị cho các em thêm một vài cuốn tài liệu khác.

Ghi nhớ một vài lời khuyên sau đây

Bên cạnh những chia sẻ kể trên, gia sư còn đưa ra những lời khuyên thú vị cho học sinh lớp 3 khi cần học đàn piano sau đây.

Đừng bao giờ học vội học vàng, bởi nó sẽ chẳng mang lại kết quả cao. Thay vào đó hãy kiên nhẫn chịu khó trong việc tiếp thu kiến thức. Các em sẽ thu được hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Khi chơi đàn nên dùng 2 tay để chơi nó có vẻ khó khăn lúc đầu bởi con người luôn có cho riêng mình tay thuận tay không. Vì vậy hãy cố gắng làm quen với nó ngay từ khi bắt đầu bước vào học đàn.

Nếu chưa nắm chắc kiến thức hay thành thạo vào những ngày đầu, bạn nên học thuộc lòng giai điệu và nhẩm nó trước khi tập. Đừng bao giờ hỳ hục tập đánh để tạo nên một bản nhạc, nó sẽ không tạo ra thành bài. Muốn thu được thành quản nhanh chóng, bạn có thể chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn khác nhau. Với những đoạn ngắn sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều.

Học đàn với học sinh lớp 3 không dễ nhưng với độ tuổi của các em rất nhanh nhạy trong việc tiếp thu kiến thức. Vì vậy hãy cố gắng nắm bắt nó để việc học thành công nhất.