Hướng dẫn dán và bảo vệ đàn Piano như mới và đẹp xinh lung linh

Huong Dan Dan Va Bao Ve Dan Piano Nhu Moi Va Dep Xinh Lung Linh

Đàn Piano là một loại đàn khá đắt giá, và đối với những người chơi đàn piano thì đàn như là một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Họ luôn giữ gìn và nâng niu người bạn vật chất và cũng mang một giá trị tinh thần to lớn này. Đặc biệt, nếu chúng ta không chú trọng kỹ càng trong việc lau chùi và bảo vệ đàn Piano thì quá trình hư hỏng xuống cấp sẽ diễn ra nhanh hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn rất nhiều kinh phí để thay mới một số bộ phận. Vì thế việc bảo vệ, lau chùi đàn piano là rất quan trọng. Tuy nhiên bạn cần phải lau chùi và bảo vệ đúng kỹ thuật nến không cũng sẽ dễ dẫn đến hư hại piano. Bên cạnh đó, để bảo vệ là thay đổi diện mạo cho đàn piano, bạn có thể dùng giấy dán tường để dán lên thân đàn, vừa tạo điểm nhấn, lại chọn được hoa văn vừa ý với bạn và có thể thay đổi giấy dán tường khác, hoa văn khác nếu bạn muốn.

Thường xuyên làm sạch các bàn phím

Sử dụng chổi có lông mịn, chắc chắn, đảm bảo các lông ở chổi không rụng ngược lên bàn phím, sau đó quét nhẹ lên bàn phím hoặc dùng khăn mềm lau nhẹ bàn phím sau đó dùng máy sấy tóc, thổi nhé lên bề mặt phím đàn để làm bay những bụi bẩn bám nhẹ vào các kẽ đàn. Lưu ý, bụi cũng có thể làm chầy xước các phím đàn vì thế nên thao tác nhẹ nhàng và lau chùi thường xuyên khoảng 2 ngày/lần để đảm bảo các bụi bẩn không lắng xuống phần dưới bàn phím và đi vào cơ chế hoạt động bên trong của Piano.

Sau khi dùng xong nên đậy hộp đàn và dùng khăn phủ lên trên

Cách làm này sẽ hạn chế rất nhiều lượng bụi bẩn có thể bám vào bên trong thân bàn phím và giữ cho việc sạch sẽ bàn phím diễn ra lâu hơn làm tăng tuổi thọ của đàn piano.

Rửa tay trước khi chơi đàn Piano

Tay của bạn chính là tác nhân trực tiếp làm bẩn cây đàn piano và các phím đàn. Vì thế bạn cần rửa tay cẩn thận và sạch sẽ trước khi chơi đàn, chú ý đến đầu các móng tay và nên lau khô ráo tay trước khi chơi đàn. Nếu bạn là người ra mồ hôi tay thường xuyên thì nên tìm cách khắc phục trước khi chơi đàn. Việc ra mồ hôi tay khiến đàn Piano bị ố bẩn, bên cạnh đó người chơi cũng khó khăn hơn trong việc sử dụng các phím đàn.

Để piano ở nơi có điều kiện hoàn hảo

Tránh nắng, tránh không khí ẩm ướt và tránh những nơi nóng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nếu đàn Piano được để những nơi ánh nắng quá nhiều sẽ khiến cho đàn dễ phai màu. Nếu chưa tìm được vị trí nào tốt hơn, bạn có thể dùng giấy dán tường để dán lên piano yêu quý của bạn để đảm bảo không bị bạc màu với thời gian. Giấy dán tường phong phú về màu sắc, kiểu dáng lại có họa tiết 3D sẽ giúp tôn vinh cho cây đàn của bạn đẹp hơn lại không lo sợ ánh nắng và đặc biệt, bạn có thể chơi được đàn ở những nơi có nhiều ánh sáng nhất của ngôi nhà.

Không đặt trực tiếp đồ vật lên đàn piano

Việc đặt các đồ vật trực tiếp lên đàn sẽ khiến cho vỏ đàn bị xây xước và ố bẩn. Vì thế, nếu bạn muốn để bất kỳ đồ vật gì thì nên dùng một tấm lót lớn, vải mềm mịn rồi đặt lên trên. Cũng có thể dùng giấy dán tường để tiện trong việc đặt đồ đạc cần thiết của bạn lên đó. Tuy nhiên những đồ vậy có trọng lượng trên 2kg hoặc cà phê, nước ép, rượu cũng như các chất lỏng khác là điều không nên, không may bị đổ ra ngoài thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của thân đàn nếu bị nước thấm vào.

https://www.youtube.com/watch?v=2XbhPfydBTk

Có nên dùng giấy dán tường để bảo vệ thân đàn?

Đàn Piano để hình dạng bên ngoài bằng gỗ sẽ khiến cho thân đàn trở nên có giá trị hơn. Tuy nhiên, hiện tại gia đình bạn đang có con nhỏ và chúng chưa ý thức được bảo vệ cũng như sử dụng đàn Piano thì bạn có thể dùng giấy dán tường để dán đàn Piano như một giải pháp tạm thời, đợi khi con bạn lớn khôn, có ý thức chúng ta có thể tháo gỡ giấy dán tường và đưa chúng về như vị trí gỗ ban đầu. Hiện nay giấy dán tường rất phong phú và đa dạng, lại có cả họa tiết 3D nên việc chọn giấy dán tường để dán đàn Piano vừa giúp cho bạn bảo vệ cây đàn luôn mới và đồng thời cũng tạo phong cách và dấu ấn riêng cho mình thông qua việc chọn giấy dán tường cho piano.

Kết luận

Có được một cây đàn piano là một điều tuyệt vời, sử dụng nó quả là một điều không dễ dàng và khi nâng tầm lên thành một nghệ sĩ bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời của đàn piano. Tuy nhiên bảo quản đàn piano cũng không phải là điều dễ dàng. Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể chăm sóc tốt hơn cho người bạn đồng hành của mình. Nhớ rửa tay cẩn thận, đóng nắp đàn khi không sử dụng, dùng khăn mềm mịn và máy sấy để vệ sinh bàn phím. Đặc biệt có thể sử dụng giấy dán tường để dán thân đàn nếu gia đình có nhiều con nhỏ chưa ý thức được tầm quan trọng cũng như việc bảo quản thân đàn.