Mẹo học tập cân bằng hiệu quả khi học đàn piano và học môn vật lý lớp 7

Mẹo Học Tập Cân Bằng Hiệu Quả Khi Học đàn Piano Và Học Môn Vật Lý Lớp 7 1 Min

Vật lý lớp 7 là môn học khó gây ra cho học sinh không ít mệt mỏi trong việc tiếp thu kiến thức. Bạn thường mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về môn học này. Tuy nhiên không mấy hiệu quả. Trong khi đó, bạn muốn học thêm đàn piano phục vụ nhu cầu giải trí, tạo cho con người mình sự đa năng hơn nữa. Vậy làm thế nào để thực hiện việc cân bằng giữa học đàn piano và học kiến thức môn vật lý hiệu quả?

Sắp xếp thời gian hợp lý

Học đàn piano và học kiến thức vật lý tưởng như là hai lĩnh vực tách biệt, xa rời nhau, nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải vậy. Nó có thể bổ sung cho nhau thức đẩy người học nắm chắc kiến thức của cả hai môn học.

Nếu như học đàn piano phục vụ nhu cầu giải trí cao được bạn chọn học vào những thời gian rảnh rỗi như buổi chiều mỗi khi học bài xong hay vào những ngày chủ nhật rảnh rỗi, học vật  lý lại hoàn toàn khác biệt. Nó đòi hỏi học sinh lớp 7 phải chăm chỉ luyện rèn vào những giờ đầu óc minh mẫn dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất. Vì vậy, để cân bằng hiệu quả học tập giữa hai bộ môn này đòi hỏi bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý.

Tránh căng thẳng đầu óc

Căng thẳng trong học tập khiến bạn khó tiếp thu kiến thực hiệu quả. Do đó bạn có thể biến sự căng thẳng này thành thoải mái bằng cách chuyển giao giữa hai môn học. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi bởi độ khó của kiến thức vật lý lớp 7, bạn có thể rời bỏ bàn học tìm đến bên cây đàn piano để phát lên những âm điệu vừa học được. Chính những bản nhạc trầm bổng phát ra từ chiếc đàn piano này có thể tạo ra sự thoải mái cho đầu óc của bạn. Tuy nhiên không nên quá đam mê đàn bỏ rơi môn vật lý. Khi tiếng đàn piano êm ái đã tạo cho bạn sự thoải mái, hãy quay trở lại bàn học để tự mình học tập môn vật lý. Sự thoải mái sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn kiến thức này.

Cần lưu ý rằng, bạn không nên quá ham đàn bỏ rơi mon học vật lý, hay không nên quá đặt nặng kiến thức vật lý bỏ rơi đàn piano. Hãy tránh việc để đầu óc căng thẳng tự mình cân bằng hiệu quả giữa hai môn học.

Làm thế nào vừa học tốt đàn piano vừa học tốt vật lý lớp 7

Vật lý lớp 7 là môn học có tính tương tác, ứng dụng cao trong đời sống xã hội. Nó đi sâu vào tìm hiểu, giải thích các hiện tượng tự nhiên xuất hiện trong đời sống của con người. Vì vậy nó không hề dễ. Nếu muốn học tốt môn học này tiến đến nắm chắc kiến thức về đàn piano bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của gia sư lý lớp 7. Tham khảo dịch vụ gia sư vật lý lớp 7 uy tín chất lượng nhất Hà Nội tại http://tritue24h.com/.

Kiến thức vật lý bắt nguồn từ các hiện tượng tự nhiên. Bạn có thể hình dung vì sao đàn piano có thể phát lên những âm thanh trầm bổng đó. Từ những suy nghĩ lồng ghép đó kích thích bạn tìm hiểu về hai môn học đàn piano và vậy lý lớp 7, dẫn đến sự yêu thích, ngày càng học tốt hai môn học đó hơn. Bạn có thể áp dụng cách học sau đây để thu được hiệu quả cao hơn.

Học trước chơi sau

Sau những giờ học căng thẳng khi phải tiếp thu vào đầu những kiến thức về định nghĩa, tính chất công thức tính toán khô khan và khó nhớ, bạn thường tìm đến những trò chơi giải trí lành mạnh để quan đi những mệt mỏi. Thay vì đá cầu, bắn bi, chơi thể thao bạn có thể ngồi lại bên chiếc đàn piano xinh xắn học cách đọc nốt, bấm nốt để thúc đẩy mình phát ra được những nhạc truyền cảm nhất. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao giữa cả hai môn học vật lý 7 và đàn piano. Bởi việc học đối với bạn vô cùng khó khăn nhưng sau những giờ làm quen với các công thức khô khan đó, bạn nhận được phần thưởng cho sự cố gắng học vật lý chính là những giờ học bên chiếc đàn thân yêu.

Nhắc lại kiến thức trước khi quên

Sau mỗi tiết học vật lý, tối đó bạn nên dành thời gian xem lại kiến thức của môn học này. Bởi với cách học thông thường bạn sẽ chờ tới tiết lý ngày hôm sau mới xem lại kiến thức. Điều đó vô tình để kiến thức đi vào quên lãng. Việc học vật lý lớp 7 lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, vảo mỗi buổi tối bạn nên dành từ 10-15 phút ôn lại kiến thức vật lý cho bài học hôm trước, 10 phút xem kiến thức cho bài học mới vào ngày hôm sau, bạn sẽ tự mình ghi nhớ được kiến thức nhanh chóng.

Lời kết

Cân bằng giữa hai môn học không bao giờ dễ dàng. Vì vây bạn cần biết cách sắp xếp thời gian, đưa ra phương pháp học hiệu quả. Không nên quá chú tâm vào đàn piano quên mất việc học vật lý 7. Thay vào đó hãy dùng đàn piano như một công cụ dành cho công việc giải trí tạo sự thoải mái thúc đẩy bạn học tốt hơn.