Tại sao nói học văn giỏi sẽ học đàn piano giỏi?

Tại sao nói học văn giỏi sẽ học đàn piano giỏi?

Đàn piano – thiết bị mang đến những bản nhạc trầm bổng ấm áp luôn khiến bạn chìm đắm. Nó giúp bạn quên đi hết những mệt mỏi trong cuộc sống khi ngày ngày phải chạy đua với những nỗi lo cơm áo gạo tiền. Bạn sẽ nhận thấy cuộc đời mình tươi sáng hơn rất nhiều khi mở mắt ra bạn được nghe nhừng bản nhạc nhẹ nhàng, nhắm mắt lại bạn cảm nhận được sự thoải thái tinh khiết từ những âm vực từ piano phát ra. Giữa những ồn ào của cuộc sống hiện nay, có quá nhiều những cám dỗ khiến học sinh dễ dàng sa chân vào đó. Tuy nhiên, khi có niềm đam mê với chiếc đàn piano bạn có thể bỏ qua tất cả chỉ để chú tâm vào học âm nhạc này.

Có không ít người cho rằng, muốn học đàn piano giỏi bạn cần phải học văn giỏi. Bạn bán tín bán nghi về câu nói này nên muốn tìm ra lời giải đáp cho nó. Đừng lo lắng, nắm bắt được điều này, gia sư văn lớp 12 người không chỉ có kiến thức văn học sâu rộng mà còn có khả năng tạo nên những bản nhạc Piano trầm bổng sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó ngay sau đây.

Mối liên hệ giữa văn học và học đàn piano

Văn là bộ môn khoa học xã hội đi sâu vào lòng người. Nó được xem như thứ vũ khí tối tân nhất thể hiện cung bậc cảm xúc của con người theo cách nhìn chủ quan của tác giả. Tuy nhiên văn học luôn phản ánh được cuộc sống con người. Nó dạy cho người học biết cách nhìn nhận ra vẻ đẹp của cuộc sống đời thực. Dạy bạn biết cách nhìn nhận về những điều hay lẽ phải.

Văn học không chỉ mô tả về hiện thực mà còn phản chiếu lên đó những màu sắc đầy thú vị của cuộc sống. Và âm nhạc trầm bổng phát ra từ tiếng đàn piano cũng không ngoại lệ. Nó có những lúc thể hiện sự ai oán bứt rứt của một đoạn nhạc buồn tựa như nốt trầm của cuộc sống. Lại có lúc sôi nổi vui tươi như một nốt bổng nổi trội. Vì vậy có thể nói rằng, đàn piano và văn học tưởng chừng như tách biệt nhau nhưng lại bổ sung cho nhau để cùng nhau tồn tại và phát triển.

Bài liên quan: Người lớn học chơi piano có khó không?

Tại sao cần học văn giỏi để học đàn giỏi?

Bạn có thể sẽ thấy nhảm nhí khi cho rằng trước học văn giỏi mới có thể học đàn giỏi. Nhưng khi bước vào thực tế học đàn bạn sẽ cảm nhận ngay được điều đó. Bởi đàn piano không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Để tạo ra được những bản nhạc hoàn chỉnh người thực hiện cần tự mình biết cách thực thẩm âm, đọc nốt. Điều này rất khó đối với một người bình thường.

Khi học tốt môn văn học, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cách thẩm âm. Trong đàn piano thường có 88 phím bấm được chia làm 2 phần phím trắng và phím đen. Bạn có thể hiểu rằng phím đen được gọi là accidentals, phím trắng là phím tự nhiên. Nếu bạn có kiến thức văn học giỏi bạn sẽ biết cách nhận biết được các phím và cách thực hiện nó phù hợp.

Bạn sẽ nhận biết rằng cách để tạo ra những hợp âm khi kết hợp được vài nốt chạy theo nhau. Nó chỉ xuất hiện khi đánh đàn kêu cùng 1 lúc. Muốn thực hiện được điều này bạn buộc phải đọc được trong từng nốt nhạc.

Học văn giúp bạn có thể động lực học đàn

Bạn dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống rằng, những người học văn giỏi thường biết cách nhìn cuộc đời bằng những gam màu hồng. Có thể họ buồn đấy nhưng rất nhanh sau đó sẽ lấy lại được tinh thần. Bởi văn học như một chất xúc tác tạo nên cá tính nhu mì, kiên nhẫn của họ.

Khi bạn học văn giỏi hẳn bạn sẽ biết cách để cảm nhận âm nhạc. Nó sẽ tạo ra được những động lực thúc đẩy bạn cố gắng mỗi ngày. Bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng trong từng tiết tấu được phát ra từ bản nhạc Piano. Từ đó nó giúp bạn có thêm niềm đam mê, có thể vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống tạok ra được những bản nhạc hay.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, học piano không đơn giản như bạn tưởng tượng. Bởi ngoài kiến thức văn học nó cần sự tích hợp của rất nhiều các yếu tố khác. Bạn cần có sự tập trung cao độ, cần ghi nhớ nhanh thuộc lâu và nằm lòng những kiến thức hay nốt nhạc. Bạn cần biết cách nắm bắt vị trí của các nốt nhạc, biết vận dụng linh hoạt những ngón tay của mình.

Bên cạnh đó bạn đừng bao giờ có suy nghĩ sẽ học đàn cho hay. Hãy cố gắng tiếp thu nó bằng chính sự đam mê của mình. Việc học đàn piano sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích thiết thực.

Lời kết

Kết hợp học tốt văn học để làm bước đệm giúp bạn học tốt hơn đàn piano là một trong những tiêu chí rất cần thiết. Hai lĩnh vực này sẽ bổ trợ cho nhau để cùng nhau phát triển. Nó sẽ giúp bạn tìm đến được với những cảm giác thanh thản nhẹ nhàng trong chính tâm hồn mình. Vì vậy đừng ngần ngại gì, hãy cố gắng phát triển nó ngay nhé.