Tại sao vòng bi SKF nhanh cũ?

Tại Sao Vòng Bi Skf Nhanh Cũ 1

Trong quá trình sử dụng, không phải dĩ nhiên vòng bi SKF chĩnh hãng nhanh cũ, dễ bị mài mòn. Nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy đó là những nguyên nhân nào? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Lý do khiến vòng bi SKF nhanh cũ

Không ít khi bạn bắt gặp vòng bi SKF cũ, mòn sau chỉ một thời gian ngắn hoạt động. Nó gây ra những sự cố không mong muốn khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và chi phí trong vấn đề sửa chữa. Do đó bạn cần xác định nguyên nhân gây mòn, cũ vòng bi để có được cách xử lý kịp thời. Những lý do cụ thể như sau:

Vòng bi SKF chính hãng mòn, cũ do yếu tố tự nhiên: nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng, cũ, mòn vòng bi được đánh giá do chất bôi trơn. Bởi khi những yếu tố gây hại của tự nhiên như nước, bụi bẩn, hay chất rắn bám vào mỡ sẽ hạn chế khả năng bôi trơn của vòng bi. Theo nghiên cứu cho thấy, nếu mỡ bôi trơn nhiễm 0,002 % nước khi bám vào vòng bi SKF làm tuổi thọ của sản phẩm giảm đi 48%. Số nước nhiễm vào càng lớn, tuổi thọ của sản phẩm ngày càng giảm.

Vòng bi SKF mòn, hư hỏng do lắp sai: Nguyên nhân tiếp theo cần kể đến khi vòng bi SKF mòn, cũ phải kể đến lắp đặt sai. Bởi vị trí lắp đặt không chính xác khiến sản phẩm chịu những đợt ma sát lớn dần. Nó khiến lượng nhiệt tăng lên, sự tiếp xúc càng mạnh độ mòn sản phẩm càng cao.

Vòng bi hư hỏng do chất bôi trơn: Chất bôi trơn gây nên sự cũ mòn của vòng bi SKF, điều đó đã được khá nhiều người chứng minh. Bởi nếu chọn chất bôi trơn không phù hợp nó khiến khả năng bôi trơn kém. Lâu dần gây bào mòn vòng bi.

Làm thế nào hạn chế cũ mòn vòng bi?

Với những nguyên nhân gây nên hiện tượng cũ, mòn vòng bi đó làm thế nào để hạn chế? Bạn có thể dắt túi những kiến thức sau.

  • Cần biết cách chọn lựa sản phẩm vòng bi SKF chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu không tự mình thực hiện được điều này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của người thân, bạn bè hay đơn vị bán hàng.
  • Chọn mỡ bôi trơn phù hợp với vòng bi mình đang dùng. Bởi mỗi vòng bi đòi hỏi có độ nhớt phù hợp. Hãy tham khảo ý kiến của người bán hàng nếu không tự mình chọn được sản phẩm có độ nhớt phù hợp.
  • Trong quá trình sử dụng cần biết cách bảo vệ nó. Nên nắm bắt được nguyên tắc sử dụng vòng bi để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
  • Nên giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh trường hợp bụi bẩn xâm nhập gây hại cho sản phẩm.
  • Cần có chế độ bảo dưỡng sản phẩm phù hợp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Như vậy những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục vòng bi SKF cũ mòn. Vì vậy hãy dắt túi để có được sản phẩm chất lượng nhất, tuổi thọ kéo dài hơn.