Thực hiện tổng vệ sinh nhà mới bạn cần tránh những sai lầm sau

Việc thực hiện tổng vệ sinh tại Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng tại bình dương nhà mới của bạn không chỉ đơn giản là thực hiện việc quét dọn thông thường mà còn có những nguyên tắc, quy trình nhất định. Việc thực hiện đúng sẽ khiến bạn giảm bớt thời gian, chi phí tốn kém trong quá trình thực hiện. Cùng xem những sai lầm mà đa số mọi người thường hay mắc phải khi tiến hành tổng vệ sinh ngôi nhà nhé.

Thực hiện tổng vệ sinh không đúng quy trình

Khi tiến hành tổng vệ sinh thì bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng các quy trình nhất định. Ví dụ như thực hiện lau dọn bên trên trước, bên dưới sau, lau ướt trước, lau khô sau … Nếu không thực hiện đúng sẽ dễ dàng bị dơ lại khu vực đã lau dọn.

Kết quả hình ảnh cho tổng vệ sinh

Không nên mạo hiểm khi lau vị trí nguy hiểm

Có một điều mà chắc chắn cần phải lưu ý khi thực hiện tổng vệ sinh là an toàn. Bạn không nên thực hiện lau dọn ở những nơi quá nguy hiểm hay các vị trí bấp bênh nếu không phải là người thực hiện việc tổng vệ sinh chuyên nghiệp.

Tránh làm hư hại vật dụng trong nhà

Một trong những việc cần lưu ý chính là việc đảm bảo an toàn cho những đồ vật trong nhà của bạn trong quá trình tổng vệ sinh. Ví dụ như bạn không nên đứng lên bàn đá, mặt bàn bằng kính … điều này gây đến những tác hại ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ về sau của bàn.

Khi thực hiện di dời các dụng cụ lau dọn như thang, ghế thì người thực hiện vệ sinh cần tránh phải va chạm với các đồ vật trong nhà vì sẽ gây đổ vỡ. Dẫn đến việc mệt nhọc trong quá trình lau dọn và cả thiệt hại về tài sản bản thân.

Tham khảo thêm Dịch vụ cắt tỉa cây xanh tại Bình Dương

Một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng vải mềm để cột vào những nơi có khả năng va chạm vào đồ vật trên thang và ghế của bạn.

Kết quả hình ảnh cho tổng vệ sinh

Hãy cố gắng đừng làm hỏng sàn nhà của bạn

Có những lưu ý đối với sàn nhà mới như nếu là sàn gỗ thì không nên để nước thấm xuống các khe ghép, nên dùng cây lau đã làm ẩm hay giẻ để lau. Điều này sẽ tránh làm tổn thương đến nền nhà của bạn.

Đối với sàn gạch và mặt đá thì các bạn nên dùng giẻ ướt lau đi, nếu có các vết sơn còn sót lại thì có thể dùng vật cứng để làm sạch, tuy nhiên cần tránh chọn những loại vật cứng sắc nhọn vì sẽ làm xước cho nền gạch đá.

Tuyệt đối không đổ nước thải vệ sinh vào bồn cầu

Đây là lỗi mà có thể nói là thường xuyên bắt gặp đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, phần nước sau khi vệ sinh thường rất bẩn, kèm theo hóa chất có thể gây hại cho đường ống hoặc ảnh hưởng đến quá trình phân hủy chất thải.

Không nên quên tháo các vật dụng nhỏ

Khi thực hiện tổng vệ sinh thì bạn cũng cần phải tháo những vật dụng nhỏ trang trí trong nhà như tranh, tượng, bình hoa để không bị ảnh hưởng quá lớn trong quá trình vệ sinh và phải thực hiện vệ sinh luôn cho cả những vật dụng này.

Nên ghi chép lại các lỗi của công trình

Khi tiến hành tổng vệ sinh từng khu vực thì các bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều lỗi nhỏ của công trình như tường tróc sơn, bàn ghế nứt… Bạn nên ghi chép lại để có thể tiến hành sửa chữa về sau.