Viết bài PR hiệu quả, những quy tắc bạn cần nhớ

Bi Quyet Nao Co The Thiet Ke Web Giu Chan Moi Khach Hang Truy Cap

Làm thế nào tạo ra được bài viết PR hấp dẫn, thu hút người đọc chú ý và tin dùng sản phẩm, dịch vụ của mình là điều bạn hướng tới. Tuy nhiên, với kiến thức, kinh nghiệm không nhiều, bạn không biết làm thế nào để hoàn thành được bài viết PR hiệu quả. Đừng lo lắng về điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có được câu trả lời cho chính mình.

Không đơn giản như viết các nội dung SEO, để đảm bảo có được nội dung trọn vẹn, đủ ý, khiến người đọc cảm thấy vừa vặn không bội thực giá trị không phải ai cũng có thể làm được. Thấu hiểu những khó khăn bạn đang gặp phải, chúng tôi xin đưa ra quy tắc viết bài PR hiệu quả ngay dưới đây. Bạn có thể áp dụng nó hoàn thiện cho bài viết của mình.

Quy tắc 1: thu hút người xem ngay từ đầu bài

Tiêu đề bài viết được ví như chiếc chìa khóa lớn, nó mở ra cánh cổng chứa nội dung trong đó. Vì vậy, muốn thu hút được khách hàng chú ý vào bài viết của bạn cần sáng tạo ra được tiêu đề đáng chú ý. Nó buộc phải có những từ ngữ nhấn mạnh, kích thích sự chú ý của người đọc. Do đó bạn nên đặt tiêu đề bài viết bằng câu hỏi, câu cảm thán.

Tham khảo dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Phần mô tả cần nhấn mạnh vào các yếu tố hấp dẫn. Tuy nhiên không nhồi nhét quá nhiều thông tin vào vài dòng mô tả đó. Bạn chỉ nên chắt lọc những thông tin thú vị nhất bằng những từ ngữ ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo bao quát được ý nghĩa. Lúc này bạn cần xác định được chủ đề bao trùm bài viết PR bạn hướng đến là gì. Từ đó tập trung đi sâu vào nó để giúp người đọc thấu hiểu.

Nên chú ý rằng, muốn thu hút được người đọc vào bài viết của bạn, nên đi theo cấu trúc kim tự tháp ngược. Bởi những nội dung quan trọng thường được đưa lên đầu thu hút khách hàng hơn.

Quy tắc 2: tập trung vào nội dung bài viết

Để thực hiện được điều này bạn cần định hướng được thông tin cho bài viết, nắm bắt được những thông điệp mình nên truyền tải đảm bảo bài viết xuyên suốt, làm rõ chủ đề đã định. Bạn nên xác định rằng, một bài viết có thể có nhiều chủ đề khác nhau nhưng cần tập trung giải quyết những chủ đề chính, trọng tâm nhất.

Tuy nhiên cần đảm bảo rằng những phụ đề đi kèm làm rõ chủ đề chính đó bạn tuyệt đối không được lan man khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Lúc này họ sẽ không ngần ngại tìm đến bài viết có ý nghĩa hơn.

Quy tắc 3: viết bài PR theo công thức 5W-1H

Đối với bài viết PR hiện nay người ta luôn thiết lập công thức chung cho nó, đó là 5W-1H. Nó được xem là một trong những công thức viết bài lợi hại nhất dành cho copywriter. Với công thức này bạn sẽ xác định được các tiêu chí cần thiết giúp bạn tránh được hiện tượng lan man khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Với bài viết này bạn sẽ xác định rõ được đối tượng khách hàng hướng đến, nội dung cần truyền tải đến khách hàng để định ra được cách viết như thế nào phù hợp. Từ đó, bài viết PR hướng tới người đọc giúp bạn tăng lượt người xem cho bài viết đó hơn.

Quy tắc 4: Chú ý đến câu chữ, hình ảnh trong bài viết PR

Đối với bài viết PR một câu bạn chỉ nên dài nhất vào khoảng 25 từ. Bởi câu quá nhiều từ khiến người đọc không đủ hởi, đồng thời có hiện tượng nhồi nhét thông tin vào bài viết. Nó làm giảm giá trị câu văn, đồng thời khiến người đọc không có nhiều thiện cảm.

Bên cạnh chú trọng về câu chữ, bạn đừng quên chèn thêm vào bài viết những hình ảnh minh họa. Nó sẽ xóa bỏ được sự khô khan nhàm chán, thay vào đó mang đến tính hấp dẫn hơn cho bài viết của bạn. Những bức hình trong bài viết không chỉ có tác dụng bổ trợ cho ngôn từ, nó còn giúp người đọc có khoảng nghỉ ngơi thư giãn, tránh mỏi mắt.

Những quy tắc trên vô cùng cần thiết giúp bạn tạo nên được bài viết PR hiệu quả. Bạn cần dắt túi có thêm kinh nghiệm cho chính mình. Chúc ban thành công.