Vệ sinh đường ống nước bằng chất tẩy cặn canxi đúng cách

Vệ Sinh Cửa Kính Với Chanh Giấm Dễ Dàng Tại Nhà.

Với điều kiện môi trường nước và địa hình nước ta, nước sinh hoạt thường có độ cứng cao gây các vấn đề khó khăn trong sinh hoạt và sử dụng nước. Đường ống nước, vòi nước các loại trong gia đình thường bị tắc nghẽ, chảy nhỏ giọt bởi hàm lượng nước cứng quá cao. Giải pháp nào để xử lý và vệ sinh đường ống nước hiệu quả. Nên sử dụng chất tẩy cặn canxi như thế nào cho đúng để bảo vệ đường ống nước và vệ sinh cặn hiệu quả.

Nước có độ cứng cao và những vấn đề thường gặp

Nước có độ cứng cao là loại nước chứa nhiều cation Ca2+ và Mg2+, nước vận chuyển qua đường ống nước sử dụng trong sinh hoạt sẽ dễ dàng bị kết tủa với bề mặt tiếp xúc. Các mảng kết tủa vôi hóa lâu ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề phiền toái:

  • Đường ống nước bị tắc nghẽn do cặn canxi đón cứng, làm giảm diện tích lưu thông. Cặn canxi thu nhỏ các đường dẫn nước: vòi nước, đường ống dẫn và thoát nước, vòi hoa sen… đường cấp nước chảy nhỏ giọt bất tiện trong quá trình sử dụng.
  • Vòi hoa sen, vòi nước nhà bếp bị đóng cặn canxi khó tẩy rửa trở nên xấu xí, mất đi vẻ sáng bóng ban đầu. Về lâu dài, cặn canxi dày lên sẽ là rỉ đường ống nước dẫn đến phải thay thế.
  • Cặn canxi tạo nên những mảng bám cứng đầu trên bề mặt kính, gương nhà tắm làm giảm tầm nhìn và mất đi tính thẩm mỹ của vật liệu nội thất.
  • Nước có độ cứng cao còn làm hỏng thiết bị điện các loại, máy giặt, ấm nước… do cặn canxi kết tủa làm tăng điện trở, tiêu hao năng lượng điện và tỏa nhiệt lớn.

Cách vệ sinh đường ống nước với chất tẩy cặn canxi

Đường ống nước bị kết tủa quá nhiều mảng bám do cặn canxi đóng cứng sẽ gây tắc nghẽn đường ống nước. Để lưu thông đường dẫn cần sử dụng hóa chất tẩy cặn canxi chuyên dụng để hòa tan kết tủa trong bề mặt đường ống nước. Chọn mua hóa chất tẩy cặn canxi với thành phần an toàn, không gây ăn mòn đường ống. Chỉ phản ứng có chỉ định phá vỡ liên kết của mảng bám trên bề mặt đường ống nhựa hoặc inox mà không ảnh hưởng đến cấu trúc ống nước. Chú ý đến thành phần chất tẩy cặn canxi thân thiên với môi trường, dễ tan trong môi trường đường ống nước.

  • Pha loãng hỗn hợp nước tẩy cặn theo tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, tẩm dung dịch vào rẻ lau hoặc cọ chà luồn vào đường ống nước để cọ rửa có tới khi các vết cặn được loại bỏ. Rửa lại bằng nước nóng để các vết cặn tan nhanh hơn.
  • Với các vết cặn canxi bề mặt, người dùng xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt cần vệ sinh, để cho hóa chất phản ứng và làm tan các liên kết của cặn canxi với vật dụng: inox, gương kính, sử dụng khăn lau để cọ hoặc mút chà cho tới khi loại bỏ hoàn toàn các vết cặn bẩn, trả lại sự sáng bóng cho vật dụng.

Hiện nay, thị trường cung cấp khá nhiều sản phẩm nước tẩy cặn canxi chuyên dụng, nhưng khi chọn mua sản phẩm cần lưu ý kiểm tra thành phần chất tẩy, tránh các sản phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh gây ăn mòn đường ống. Nước tẩy cặn canxi HT01 là chất tẩy chuyên dụng được nghiên cứu vệ sinh căn canxi trên nhiều bề mặt: kính, inox, đá tự nhiên và đường ống nước chuyên dụng… pha loãng với liều lượng phù hợp để phát huy tính năng tẩy rửa. Liên hệ ngay với TVS Hà Nội để được tư vấn giải pháp vệ sinh cặn canxi hiệu quả và đặt mua sản phẩm nước tẩy HT01 chính hãng giá tốt.